Bank Of Singapore thăm và làm việc với TPS Thành Phong

Thứ sáu, 08/12/2017, 08:35 GMT+7

Bank Of Singapore thăm và làm việc với TPS Thành Phong

Bank Of Singapore thăm và làm việc với TPS Thành Phong

Vừa qua tại trụ sở mới của Công ty Cổ phần TPS Thành Phong, toạ lạc tại số 31B, đường số 23, P. Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức. Ông Nguyễn Thanh Phong – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ đã tiếp đón và làm việc với bà Catherine Vannavong – Giám Đốc quan hệ quốc tế, đại diện ngân hàng Bank Of Singapore (BoS) tại Việt Nam để tìm hiểu cơ hội đầu tư, hợp tác trong lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm như đầu tư, tài chính, xây dựng, bất động sản, thương mại.

 

 

 

Tham gia chương trình công tác về phía TPS Thành Phong còn có ông Bôn Trần – Phó chủ tịch HĐQT, bà Dương Thị Trà Giang -  Tổng Giám Đốc, ông Dương Việt Thành - Phó Giám Đốc khối PPP, ông Đặng Thế Sơn - Phó Giám Đốc khối đầu tư, bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh – Giám đốc Tài Chính, bà Nguyễn Thị Kim Liên - Phó giám đốc khối BĐS và lãnh đạo các phòng/ban liên quan khác.

Chuyến công tác nhằm mục đích tăng cường quan hệ hợp tác giữa BoS và TPS Thành Phong, mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới; đồng thời trao đổi một số kinh nghiệm tốt của Singapore về phê duyệt tín dụng, xu hướng đầu tư, quản trị rủi ro, ứng dụng khoa học công nghệ trong quản trị và phát triển kinh doanh.

Tại buổi trao đổi, Lãnh đạo Quan hệ khách hàng của Bank of Singapore đã giới thiệu cho Thành Phong về mô hình hoạt động, chức năng nhiệm vụ chính của Ban Quan hệ khách hàng cũng như những mô hình đánh giá rủi ro, quản lý nợ xấu hiện đang được áp dụng hiệu quả tại Singapore và các tổ chức tài chính lớn khác.

IMG_508442

 Lãnh đạo cấp cao của TPS Thành Phong tiếp Giám đốc QHKH và đoàn công tác BoS

Những điểm sáng về thu hút dòng vốn trực tiếp nước ngoài FDI, vốn gián tiếp FII, ODA và cam kết của các tổ chức quốc tế như: Ngân hàng Thế giới, Ngân hàng Phát triển Châu Á về, Bank of Singapore và UBS việc tiếp tục rót vốn vào Việt Nam.

Bên cạnh đó, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Nguyễn Thanh Phong đã cập nhật đến BoS những kết quả tích cực trong hoạt động kinh doanh của Thành Phong trong vòng 11 tháng đầu năm 2017, cụ thể là những nỗ lực của công ty trong việc kiểm soát chất lượng tài sản gắn liền với việc cơ cấu lại danh mục tín dụng và đầu tư, tăng tỷ lệ thu nhập ngoài lãi và mở rộng thị phần doanh nghiệp, quản trị rủi ro trong tài chính và tái đầu tư. 

Cũng trong buổi làm việc với Bank of Singapore, ông Nguyễn Thanh Phong đã trao đổi về cơ hội hợp tác với BoS trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng cũng như các biện pháp góp phần thúc đẩy phát triển hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Singapore.

Đoàn công tác cũng có cơ hội thảo luận trực tiếp với các Khối và bộ phận phòng/ban nghiệp vụ của hai bên về mô hình, quy trình phê duyệt tín dụng, hệ thống xếp hạng tín dụng, phê duyệt tự động. Tại đây, lãnh đạo các phòng/ban nghiệp vụ của TPS Thành Phong đã đặt rất nhiều câu hỏi và nhận được sự chia sẻ cởi mở từ BoS.

Hiện nay, Singapore là một trong số những quốc gia đứng đầu trên thế giới về việc quản lý tài sản của khách hàng cá nhân và doanh nghiệp và là một trong những trung tâm tài chính số một châu Á. Theo Cơ quan Tiền tệ của Singapore, giá trị tài sản ngành công nghiệp quản lý quỹ tại đây đang quản lý đã tăng 30%, đạt 2,36 nghìn tỷ SGD (1,75 nghìn tỷ USD) trong năm qua. 

Đến thăm TPS Thành Phong, bà Catherine đánh giá cao quy mô và mô hình hoạt động của các công ty, tính bảo mật cũng như khả năng khai thác và xây dựng các mô hình tiêu chuẩn về xếp hạng tài chính của TPS Thành Phong, từ đó hỗ trợ rất nhiều cho các tổ chức tín dụng, các công ty bảo hiểm trong việc đánh giá khách hàng để thực hiện các dịch vụ theo nhu cầu của khách hàng. 

Chuyến công tác thành công của bà Catherine  đã mở ra cơ hội phát triển quan hệ sâu rộng, toàn diện giữa BoS và TPS Thành Phong . Sự hợp tác này sẽ giúp TPS Thành Phong tiếp tục triển khai có hiệu quả kế hoạch kinh doanh, mở rộng quy mô hợp tác quốc tế, tạo nền tảng vững chắc để công ty vươn lên thành Tập đoàn đầu tư BĐS đa năng, hiện đại theo chuẩn quốc tế.

Ngân hàng Singapore (Bank of Singapore) là một ngân hàng tư nhân có trụ sở tại Singapore của OCBC Bank. Trước đây có tên là ING Asia Private Bank, ngân hàng này đã mua lại bởi OCBC trong năm 2009 từ ING Group với giá 1,46 tỷ USD. Vào ngày 31 tháng 12 năm 2016, tài sản của Ngân hàng Singapore được quản lý (AUM) là 79 tỷ USD. Các thị trường chính của nó bao gồm Đông Nam Á, Trung Quốc và Trung Đông, bao gồm các nước Hợp tác vùng Vịnh. Ngân hàng Singapore được Moody's đánh giá là Aa1.

anh_2                   

Chủ tịch & CEO của TPS Thành Phong và Giám đốc Quan hệ khách hàng của Bank of Singapore tại văn phòng.

Công ty Cổ phần TPS Thành Phong được thành lập từ năm 2003, hoạt động chính trong lĩnh vực xây dựng dân dụng & công nghiệp; xây dựng hạ tầng giao thông và xây lắp lưới điện, Bất động sản, Đầu tư. Thành Phong hiện đang được đánh giá là một trong những công ty bất động sản uy tín và thành công trên thị trường với nhiều dự án lớn tại TPHCM và các tỉnh thành phía Nam, và cũng là một trong đối tác quan trọng của các tổ chức tài chính trong và ngoài nước.


Admin.tps


Giới hạn tin theo ngày :    
Đối Tác - Thành Viên